Uống nhiều nước có mập không? Một ngày nên uống bao nhiêu nước?

Uống nước là việc làm không thể thiếu mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta.  Uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, uống bao nhiêu nước trong một ngày là đủ? Và uống nước có thể tăng cân sao? Nghe chắc ai cũng sẽ rất ngạc nhiên và thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn uống nước đúng cách và giải đáp cho mọi người câu hỏi uống nhiều nước có mập không?

Nước là gì?

Nước là hợp chất được cấu tạo từ oxy và hidro. Nước là thành phần quan trọng nhất trong cơ thể, chiếm 70% trọng lượng. Đây là chất cần thiết cho việc tẩy lọc các cơ quan trong cơ thể, mang dinh dưỡng đến các tế bào.

Uống nhiều nước có mập không?

Uống nước nhiều có mập không? Câu trả lời của tôi sẽ là không.

Nếu có tăng cân thì chỉ tăng cân trong một thời gian ngắn sẽ quay trở lại số cân ban đầu. Nước chỉ giúp ích cho việc thải độc tố trong cơ thể khi cơ thể hấp thu nhiều chất lỏng.

Vậy uống nước nhiều không thể làm bạn tăng cân, mà chỉ hỗ trợ bạn cho quá trình tăng cân, vì nó giúp thải độc, giúp hệ tiêu hóa và trao đổi chất tốt hơn, nhờ đó bạn sẽ nạp được dinh dưỡng tốt hơn.

Đối với những người mắc bệnh về thận, nếu như uống nhiều nước, thận không đào thải kịp dẫn đến suy thận. Thận yếu sẽ dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, làm cho cơ thể bị phù chứ không phải mập như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, trên thực tế việc bạn uống nước dư một chút cũng không sao, bạn không cần quá lo lắng về việc này.

Một ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Mỗi ngày, bạn tiêu hao nước qua các tuyến khác nhau trên cơ thể như mồ hôi, vệ sinh tiểu tiện nên bạn cần bổ sung nước hàng ngày để bù đắp lượng nước thiếu hụt.

Một ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?
Một ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Đặc biệt, trong khi tập luyện, lượng nước trong cơ thể mất đi rất nhiều, thì càng phải bổ sung lượng nước nhiều hơn.

Theo giáo sư của Virginia Tech, không có khuyến nghị nào cho lượng nước chính xác mà bạn nên uống mỗi ngày, nhưng tùy theo cơn khát của bạn là một quy tắc chung tốt nhất. Viện Y học khuyến khích đối với nam giới nên uống khoảng 3.7 lít (khoảng 13 cốc) và đối với nữ giới là 2,7 lít (khoảng 9 cốc).

Kết luận

Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc uống nhiều nước có mập không? Ngoài ra thì bài viết cũng đã giúp bạn biết được nên uống khoảng bao nhiêu nước một ngày là đủ. Từ đó bạn đã có thể biết được cách uống nước hiệu quả mà không lo mập lên.

Xem thêm: Ăn sắn có béo không? Cách chế biến sắn an toàn?