Uống kẽm có tác dụng gì cho nam giới? Các loại thuốc bổ sung kẽm cho nam giới tốt nhất!

Bổ sung kẽm là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người nhằm duy trì được một sức khoẻ, hệ thống miễn dịch toàn diện. Vai trò của kẽm là không thể thiếu, vậy đối với sức khoẻ sinh lý của nam giới thì nó mang lại những lợi ích gì? Hay uống kẽm có tác dụng gì? Các cách bổ sung kẽm dành cho nam giới hiện nay là gì? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kẽm đối với nam giới nhé!

Kẽm là gì?

Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết góp phần xây dựng sức khoẻ, một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh, phòng ngừa bệnh tật, ổn định lượng đường trong máu và giúp giữ cho làn da, mắt và trái tim của bạn khỏe mạnh. Kẽm chịu trách nhiệm cho một số chức năng trong cơ thể con người và giúp kích thích, duy trì hoạt động của hơn 100 loại enzyme khác nhau.

Lượng kẽm, kẽm dư thừa có trong cơ thể con người không được lưu trữ mà nó phải được tiêu thụ một cách thường xuyên nên vì vậy con người luôn cần bổ sung kẽm.

Thiếu kẽm có thể ảnh hưởng nhiều đến chiều cao, vị giác, tổng hợp DNA, thúc đẩy sự phát triển khoẻ mạnh thời thơ ấu và có khả năng chữa lành vết thương nhanh,…

Uống kẽm có tác dụng gì cho nam giới?

Công dụng của kẽm đối với con người nói chung là không thể thiếu, vậy đối với nam giới, uống kẽm có tác dụng gì?

Uống kẽm có tác dụng gì?

Kẽm được coi là một trong những khoáng chất vàng cho chuyện chăn gối, duy trì sức khoẻ sinh lý và cân bằng sinh học diễn ra trong cơ thể nam giới. Nó đóng vai trò như một nguyên tố vi lượng quan trọng giúp thúc đẩy, tăng cường sự sản sinh của các hormone nam giới.

Nếu cơ thể của nam giới bị thiếu kẽm sẽ gây ra tình trạng cơ thể bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi, chất lượng và số lượng tinh trùng sau khi quan hệ ngày càng giảm đi, kéo theo giảm ham muốn, ăn không ngon, ngủ không yên giấc,.. Vì vậy mà vai trò của kẽm đối với sức khoẻ sinh lý nam giới là vô cùng quan trọng.

1. Tăng cường sức khoẻ sinh lý

Đối với hormone của nam giới, để gia tăng testosterone nội sinh thì việc bổ sung kẽm là một trong những phương pháp hiệu quả và cần thiết. Bởi vai trò của testosterone nội sinh của nam giới chính là nguyên nhân chính góp phần vào giúp duy trì một sức khoẻ sinh lý khoẻ mạnh.

Bên cạnh bổ sung kẽm giúp tăng cường sinh lý thì có lẽ kẹo ngậm sinh lý Tengsu sẽ là một sự lựa chọn nhanh chóng hơn. Tengsu được chiết xuất từ thảo dược cương dương tự nhiên, giúp tăng cường sinh lực, bổ thận, cường dương, trị xuất tinh sớm hiệu quả.

Ngoài ra, các vi lượng kẽm trong cơ thể nam giới thường tập trung nhiều ở tinh dịch và tuyến tiền liệt. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn có một tuyến tiền liệt khoẻ mạnh thì bổ sung kẽm là điều thiết yếu cần thiết. Ngoài ra, việc bổ sung kẽm còn giúp giảm đi nguy cơ mắc các khối u, phòng ngừa bệnh nguy hiểm.

2. Tăng khả năng chuyển động của tinh trùng

Theo một số nghiên cứu cho thấy, nam giới có thể sử dụng hết 5 miligram kẽm tương đương với 1/2 lượng kẽm mà cơ thể có thể hấp thụ trong một ngày. Với nam giới thường xuyên hoạt động, sinh hoạt tình dục sẽ có khả năng bị thiếu kẽm. Điều này gây ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng, khả năng chuyển động của tinh trùng. Kéo theo đó là hiệu suất tình dục ngày càng giảm.

Bổ sung kẽm cho nam giới sẽ giúp tăng cường chất lượng, sức mạnh của tinh trùng, tăng khả năng chuyển động, bền bỉ khi chúng bơi tới trứng để thụ tinh. Việc nam giới bị tinh trùng yếu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh do tinh trùng không thể đến được trứng của người phụ nữ.

50% nguyên nhân khiến tinh trùng của nam giới yếu đi là do thiếu kẽm!

3. Làm chậm quá trình mãn dục nam

Quá trình mãn dục ở nam giới là lẽ tự nhiên xảy ra khi nam giới đến độ tuổi nhất định. Có người bị mãn dục sớm và cũng có người bị mãn dục muộn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu nam giới có lối sống lành mạnh và luôn duy trì được một sức khoẻ sinh lý luôn khoẻ mạnh thì quá trình mãn dục ở nam giới sẽ xảy đến chậm hơn.

Một trong số những cách để giúp tăng cường sức khoẻ sinh lý cho nam đó chính là bổ sung vi lượng kẽm cần thiết. Vậy bổ sung kẽm chính là giải pháp hiệu quả và cần thiết để giúp cải thiện sức khoẻ sinh lý và làm chậm quá trình mãn dục.

Cách bổ sung kẽm

Các dạng bổ sung kẽm

Hiện nay, ngoài các bổ sung kẽm từ các nguồn thực phẩm thông thường ra thì trên thị trường có nhiều loại viên uống bổ sung kẽm khác nhau với giá thành cũng sẽ khác nhau. Đây cũng là một trong những cách bổ sung nhanh chóng và thường thấy khi cơ thể bị thiếu kẽm. Bạn có thể tìm hiểu sơ qua một số dạng bổ sung kẽm dưới đây:

 1. Kẽm Gluconate: Đây là một trong những loại kẽm dạng bổ sung không kê đơn phổ biến nhất. Thường được sử dụng trong các loại viên ngậm hay thuốc xịt mũi.
 2. Kẽm Acetate: Đây cũng là một trong những loại kẽm bổ sung không kê đơn phổ biến nhất bên cạnh kẽm gluconate. Thường được sử dụng trong các loại viên ngậm, giảm triệu chứng và tăng cường khả năng phục hồi.
 3. Kẽm Sulfat: Ngoài công dụng giúp bổ sung và ngăn ngừa thiếu kẽm ra thì dạng kẽm này còn có công dụng giúp làm giảm mụn trứng cá.
 4. Kẽm Picolinate: Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể của con người có thể hấp thụ dạng kẽm này tốt hơn so với một số dạng kẽm khác.
 5. Kẽm Orotate: Dạng bổ sung kẽm này này liên kết với axit orotic và đây cũng là một trong những loại bổ sung kẽm phổ biến nhất trên thị trường.
 6. Zinc Citrate: Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dạng kẽm này hấp thụ tốt như kẽm gluconate nhưng có vị đắng hơn.

Các loại thuốc bổ sung kẽm cho nam giới

Các loại thuốc bổ sung kẽm dành cho nam giới tốt nhất hiện nay?

Mặc dù trên thị trường có nhiều loại thuốc bổ sung kẽm đơn thuần. Tuy nhiên trong số đó thì có một vài loại thuốc bổ sung kẽm cho nam giới giúp tăng cường khả năng sinh lý được nhiều người tin dùng hiện nay. Những loại thuốc đó là gì? Chúng tôi đã tổng hợp một số loại thuốc kẽm tăng sinh lý dành cho nam giới phổ biến nhất hiện nay.

1. Tinh hàu biển OB

Bổ sung kẽm cho nam bằng Tinh Hàu Biển OB

Tinh hàu biển OB là sản phẩm được chiết xuất từ 100% hàu sữa tươi nguyên chất, đạt chất lượng tiêu chuẩn, mang lại những công dụng mạnh mẽ trong việc giúp nam giới tăng cường sức khoẻ sinh lý, sức khoẻ sinh sản nói chung. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết thì trong hàu biển chứa một lượng vi lượng kẽm rất cao cùng với đó là một số thành phần khoáng chất khác có lợi cho sức khoẻ.

Bạn có thể sử dụng tinh hàu biển OB nhằm giúp bổ sung kẽm và tăng cường sức khoẻ sinh lý bằng cách:

 • Uống 2 viên/ngày, sau các bữa ăn chính, liên tục 10 ngày, sau đó uống duy trì mỗi ngày 1 viên.
 • Mỗi đợt sử dụng liên tục từ 1-3 tháng.
 • Sản phẩm an toàn nên có thể sử dụng thường xuyên.
 • Thận trọng: Người có tiền sử dị ứng hàu nên thận trọng khi sử dụng.

2. Tinh chất hàu tươi Testoherb

Bổ sung kẽm bằng tinh chất hàu Testoherb

Testoherb là sản phẩm dạng viên uống được chiết xuất từ thành phần chính là tinh chất hàu tươi, huyết nhung hươu, đông trùng hạ thảo, cao đông hầu. Ngoài việc giúp bổ sung vi lượng kẽm cần thiết cho nam giới từ tinh chất hàu ra thì các thành phần khác còn giúp tăng cường sức khoẻ sinh lý một cách toàn diện.

Testoherb hỗ trợ nam giới đang mắc phải các tình trạng như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tinh trùng loãng, kém chất lượng và còn giúp gia tăng thời gian quan hệ.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một giải pháp nhanh chóng giúp gia tăng thời gian quan hệ thì có thể sử dụng Testoherb 1 Hour. Sản phẩm này cũng tương tự như Testoherb, nhưng nó mang lại cơ chế tác dụng nhanh chóng, tức thì.

Bạn có thể sử dụng viên uống tinh chất hàu Testoherb để tăng cường kẽm và bổ sung các thành phần gia tăng sức khoẻ sinh lý bằng cách:

 • Sử dụng mỗi ngày 2 viên chia làm 2 lần.
 • Kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, giảm sử dụng bia rượu và các chất kích thích khác.

3. Blackmores Bio Zinc

Bổ sung kẽm bằng viên uống Blackmores Bio Zinc

Viên uống Blackmores Bio Zinc là một trong những loại thuốc bổ sung kẽm cho nam giới của Úc. Ngoài thành phần chính là hàm lượng kẽm thì trong mỗi viên uống Zinc Blackmores sở hữu các thành phần khác như: Magie, Mangan, Vitamin A và Vitamin B. Vì vậy, Blackmores Bio Zinc không những bổ sung hàm lượn kẽm mà còn chứa các loại khoáng chất khác giúp tăng cường sức khoẻ toàn diện, duy trì sức khoẻ sinh lý khoẻ mạnh.

Bạn có thể sử dụng viên uống Backmores Bio Zinc để bổ sung kẽm bằng cách:

 • Uống 1 viên Blackmores Bio Zinc mỗi ngày cùng bữa ăn hoặc ngay sau khi ăn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

4. Tinh chất hàu tươi Goodhealth Oyster Plus Zinc

Bổ sung kẽm bằng viên uống Tinh chất hàu tươi Goodhealth Oyster Plus Zinc

Tinh chất hàu tươi Goodhealth Oyster Plus Zinc là viên uống của ÚC được chiết xuất từ hàu sữa tươi, một nguồn vi lượng kẽm dồi dào dành cho nam giới. Với công thức cải tiến và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Goodheath Australia giúp nam giới tăng cường và sở hữu một sức khoẻ sinh lý bền bỉ.

Goodhealth Oyster Plus Zinc sẽ là một nguồn bổ sung kẽm tốt cho nam giới. Tăng cường khả năng sản sinh hormone nội sinh testosterone, nâng cao chất lượng tinh trùng, ngăn ngừa nguy cơ bị vô sinh ở nam giới là một trong những công dụng mà viên uống này mang lại.

Bạn có thể sử dụng viên uống Goodhealth Oyster Plus Zinc để bổ sung lượng kẽm bằng cách:

 • Uống 2 viên mỗi ngày.
 • Chia làm 2 lần uống, uống sau bữa ăn.
 • Kết hợp ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất.

5. Tinh chất hàu Orihiro Nhật Bản

Bổ sung kẽm bằng Tinh chất hàu Orihiro Nhật Bản

Tinh chất hàu tươi Nhật Bản với chiết xuất 100% từ hàu sữa tự nhiên tại vùng biển của Nhật, sản phẩm được đánh giá là một trong những loại bổ sung tăng cường sinh lý tốt nhất dành cho nam giới. Với việc hàu tươi được điều chế dưới dạng viên uống dễ dàng sử dụng, tăng cường sinh lý, hỗ trợ các bệnh sinh lý, tăng cường chất lượng tinh trùng, giảm vô sinh ở đàn ông.

Cũng tương tự như các loại bổ sung tinh chất hàu khác, lượng kẽm có trong hàu rất dồi dào và là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nam giới muốn cải thiện sinh lý. Chất lượng của sản phẩm luôn được đảm bảo bởi tập đoàn hàng đầu Nhật Bản Orihiro, một trong những đơn vị sản xuất thiết bị y tế, thực phẩm chăm sóc sức khoẻ số 1 Japan.

Bạn có thể sử dụng tinh chất hàu Orihiro Nhật Bản để bổ sung kẽm bằng cách:

 • Ngày uống 2 lần.
 • Mỗi lần uống 2 viên.
 • Uống sau bữa ăn và nghỉ ngơi điều độ để đạt kết quả tốt nhất.

6. Puritan’s Pride Chelated Zinc

Bổ sung kẽm bằng Puritan's Pride Chelated Zinc

Viên uống bổ sung Puritan’s Pride Chelated Zinc với hàm lượng kẽm 50mg/1 viên uống giúp cung cấp đẩy đủ vi lượng kẽm cần thiết trong việc tái tạo, duy trì hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng thực phẩm chăm sóc sức khoẻ Puritan’s Pride hàng đầu tại Mỹ.

Puritan’s Pride Chelated Zinc không dùng màu nhân tạo, không chất bảo quản, không đường, tinh bột, sữa, không đậu nành, không men vi sinh, không gluten. Chính vì vậy mà sử dụng viên uống bổ sung kẽm của Puritan’s an toàn và không gây nguy hại cho sức khoẻ.

Bạn có thể bổ sung kẽm bằng viên uống Puritan’s Pride bằng cách:

 • Mỗi ngày uống 1 viên trong bữa ăn.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Trong thực tế thì kẽm chứa trong rất nhiều nguồn thực phẩm mà chúng ta thường thấy hằng ngày. Trong đó, các nguồn kẽm tốt nhất có trong đậu, thịt động vật, các loại hạt, cá và các loại hải sản khác, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa.

Như các bạn đã thấy thì lượng kẽm chủ yếu nằm trong các loại thịt, chính vì vậy mà những nguời ăn chay sẽ phải bổ sung lượng kẽm nhiều hơn 50% so với những người bình thường. Lượng kẽm có trong rau củ thấp hơn so với các loại thịt và hạt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hàm lượng kẽm nhiều nhất trong các loại thực phẩm nào thì có thể tham khảo danh sách dưới đây:

Danh sách thực phẩm chứa nhiều kẽm

Danh sách thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kết luận

Như vậy trên đây là những giải đáp nếu bạn đang thắc mắc uống kẽm có tác dụng gì cho nam giới và các bổ sung kẽm hay các loại thuốc bổ sung kẽm cho nam giới nào tốt hiện nay. Hy vọng những thông tin về kẽm đối với sức khoẻ nam giới trên sẽ có ích dành cho bạn.

REVEO5SAO

REVEO5SAO

Chúng tôi (REVEO5SAO.COM) là một Website cung cấp các thông tin về sức khỏe, bệnh thường gặp, chăm sóc sức khỏe và đánh giá sản phẩm. Chúng tôi giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của bản thân, hiểu được đặc điểm của các sản phẩm sức khỏe trên thị trường. Từ đó người đọc có thể đưa ra những quyết định đúng đắn đối với sức khỏe của bản thân họ. Liên hệ: reveo5sao@gmail.com

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên để lại bình luận!

Để lại bình luận

ReVeo5Sao
Logo
Enable registration in settings - general