Rối loạn cương dương: Nguyên nhân, Triệu chứng & Cách điều trị?

Rối Loạn Cương Dương

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương hay còn được gọi là chứng bất lực ở nam giới. Đây là sự ám chỉ nam giới không có khả năng đạt được hoặc sự duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình hoạt động tình dục. Tình trạng này có thể xảy đến với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên chúng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi nam giới bắt đầu già đi, lúc này các chức năng sinh lý sẽ trở nên bị suy giảm hơn do quá trình lão hóa của cơ thể.

Rối loạn cương dương có thể gây ảnh hưởng nghiệm trọng đối với đời sống vợ chồng cùng với trạng thái tinh thần hay chúng có thể tàn phá lòng tự trọng của một người đàn ông.

Cơ chế hoạt động của cương dương?

Nam giới có thể khiến cho dương vật trở nên cương cứng được là nhờ vào kết quả của việc máu đi vào các thể khoang và được duy trì bởi các mô mềm trong dương vật. Nếu nói theo quan điểm vật lý thì nó thực sự chính là hiệu ứng thủy lực tức là phản ứng với chất lỏng dưới áp suất trong khu vực bị hạn chế.

Sự cương cứng này được tác động phụ thuộc vào não, hệ thần kinh trung ương và mạch máu. Đó sẽ là tín hiệu thần kinh từ não dẫn xuống làm tăng lưu lượng máu chảy trong dương vật. Mặc dù hiệu ứng cương dương này thường được bắt đầu khi có sự hưng phấn hay kích thích của tình dục,… nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Chẳng hạn như một số nam giới vẫn có thể trải qua sự cương cứng trong khi ngủ vào buổi sáng sớm. Điều này có lẽ nhiều nam giới cũng thường xuyên gặp phải.

Nguyên nhân rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy thuộc vào từng độ tuổi và thói quen sinh hoạt khác nhau.

1. Tuổi tác

Ngày nay, các bác sĩ tiết niệu tin rằng các yếu tố thể chất chính là nền tảng của phần lớn các trường hợp rối loạn cương dương kéo dài ở nam giới trên 50 tuổi. Rối loạn cương dương thường xảy ra ở đàn ông lớn tuổi, bởi vì cơ chế của sự cương cứng chủ yếu bắt nguồn từ các mạch máu. Điều này có nghĩa sự ngăn chặn của các mạch máu đến dương vật do tình trạng sức khỏe, chứng xơ vữa động mạch hoặc tiểu đường chính là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến sự cương cứng. Ngoài ra, một số trạng thái rối loạn thể chất khác cũng như mất cân bằng nội tiết tố và các hoạt động khác cũng có thể dẫn tới rối loạn cương dương.

2. Lối sống

Người trẻ tuổi ngày nay cũng thường xuyên mắc phải chứng rối loạn cương dương. Cơ thể những người trẻ tuổi đang dần trở nên suy giảm. Điều này xảy ra khi mà đại đa số thời gian mà giới trẻ dành thời gian chủ yếu ở trong văn phòng, trước màn hình máy tính, điện thoại và một số tác nhân liên quan khác.

Thiếu đi các hoạt động thể chất, lối sống, sinh hoạt thường ngày cũng gây ảnh hưởng đến sự cương dương của nam giới.

3. Thiếu hụt Testosterone

Phần lớn những nguyên nhân trên có thể nói là bắt nguồn tự sự thiếu hụt hay suy giảm nồng độ testosterone nam giới trong cơ thể. Sự ảnh hưởng của testosterone chính là một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới dễ dàng rơi vào trạng thái rối loạn cương dương.

4. Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc điều trị có thể tác động can thiệp đến xung thần kinh hoặc lưu lượng máu đến dương vật. Có rất nhiều loại thuốc điều trị có thể gây ra chứng rối loạn cương dương xảy đến cho nam giới.

Theo một báo cáo của đại học Harvard, có khoảng 25% nam giới gặp phải chứng rối loạn cương dương sau khi sử dụng một số loại thuốc điều trị.

5. Căng thẳng và lo lắng

Tâm lý cũng gây trở ngại rất lớn và ảnh hưởng đến trạng thái cương dương ở người trẻ tuổi. Đó là sự giao tiếp kém với bạn tình hoặc sự khác biệt trong sở thích tình dục của cả hai. Đôi khi người đàn ông sẽ cảm thấy lo lắng về hiệu suất tình dục và làm ức chế khả năng cương cứng của bản thân.

6. Phẫu thuật

Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào liên quan đến cấu trúc ở vùng xương chậu đều có thê làm hỏng dây thần kinh hoặc mạch máu ở vùng dương vật. Từ đó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và duy trì cương cứng của nam giới.

Một số loại phẫu thuật khác đôi khi làm tăng nguy cơ bất lực là cắt bỏ ruột để điều trị ung thư trực tràng, trong đó một phần của ruột già (đại tràng) được phẫu thuật cắt bỏ cùng với khối u. Ngoài ra thì những chấn thương của việc trải qua cuộc phẫu thuật có thể gây ra căng thẳng trực tiếp vào khả năng tình dục.

7. Chấn thương

Nam giới gặp phải những chấn thương ảnh hưởng đến dây thần kinh, động mạnh hoặc tĩnh mạch chậu có khả năng gây ra các vấn đề về tình dục.

Nam giới bị chấn thương tủy sống cũng làm tăng tỷ lệ xuất hiện chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

8. Các loại bệnh

Rối loạn cương dương cũng có thể xảy ra khi bạn đang mắc phải một loại bệnh khác.

Tiểu đường và bệnh tim

Nam giới mắc bệnh tiểu đường loại 1 và 2 đồng nghĩa với việc có thê họ cũng mắc bệnh rối loạn cương dương. Ngoài ra thì các biến chứng của bệnh tim mạch và lượng cholesterol cao cũng gây ra chứng bất lực.

Bệnh tiểu đường và bệnh tim chúng liên kết với nhau vì làm tổn thương động mạch vành. Mà trong đó động mạch vành là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn chức năng tình dục của nam giới gấp 9 lần so với người bình thường.

Huyết áp cao

Sự cương dương của nam giới phụ thuộc vào lưu lượng máu được đưa đến dương vật và huyết áp cao có thể gây ảnh hưởng đến sự cương dương.

Giả thuyết cho rằng áp lực động mạch cao trong các mạch nhỏ của dương vật có thể gây ra áp lực cho thành mạch, các động mạch trở nên dày hơn và cung cấp lượng máu ít hơn cho các mô xốp, cương cứng của dương vật.

Một số yếu tố khác liên quan đến tăng huyết áp như:

  • Giảm sản sinh testosterone: Áp lực cao trong hệ tuần hoàn ảnh hưởng đến việc sản xuất một số hormone trong cơ thể, trong đó bao gồm testosterone. Theo một số khảo sát và nghiên cứu, những người đàn ông mắc bệnh huyết áp cao có số lượng tinh trùng và testosterone thấp hơn so vớ nam giới bình thường.
  • Nồng độ oxit nitric thấp: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng theo thời gian, những người đàn ông bị huyết áp cao trong thời gian dài sẽ làm giảm đi khả năng sản xuất oxit nitric. Trong đó, rối loạn cương dương có thể xảy đến khi không có đủ lượng oxit nitric để tạo ra áp lực đẩy máu lấp đầy khoang trong dương vật.
  • Rò rỉ tĩnh mạch: Để có thể duy trì được sự cương cứng thì máu phải được cung cấp đầy đủ và lưu lại trong dương vật. Vậy rò rỉ tĩnh mạch có nghĩa là máu được đẩy qua các van đóng nhỏ của các tĩnh mạch, tuy nhiên các van này không thể đóng chặt khiến cho máu bị chảy ra khỏi dương vật.

Triệu chứng rối loạn cương dương

Có nhiều dấu hiệu có thể nhận biết nếu bạn đang mắc phải chứng rối loạn cương dương.

1. Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng mà nam giới xuất tinh hoặc lên cao trào quá nhanh, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có thể bạn gặp phải vấn đề rối loạn cương dương. Thời gian xuất tinh bình thường của một người đàn ông trưởng thành là từ 5 đến 8 phút. Xuất tinh sớm là tình trạng khá phổ biến của nam giới hiện nay, nó chiếm khoảng 40% nam giới. Trong đó thì có khoảng 10% liên quan đến rối loạn cương dương. Do đó, có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng xuất tinh sớm có thể là tiền thân của bệnh rối loạn cương dương.

2. Suy giảm ham muốn (Libido)

Suy giảm ham muốn (Libido) chính là chỉ sự giảm ham muốn tình dục của người đàn ông, điều đó biểu hiện qua việc người đàn ông cảm thấy mất hứng thú với chuyện tình dục. Ham muốn bị suy giảm cũng có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn cương dương.

3. Không có khả năng cương cứng trước quan hệ

Không có khả năng cương cứng trước khi quan hệ hay không kiểm soát được cậu nhỏ trước lúc lâm trận là triệu chứng đau khổ nhất của người đàn ông. Điều này có nghĩa là họ không thể làm gì để quan hệ, bất lực trước mỗi lần quan hệ tình dục. Đây là triệu chứng dễ dàng nhận biết nhất và cũng là triệu chứng mô tả chính xác nhất của rối loạn cương dương.

4. Không duy trì được sự cương cứng trong và sau khi quan hệ

Mặc dù có thể cương cứng khi bắt đầu quan hệ nhưng lại không thể duy trì được sự cương cứng ấy lâu dài hoặc lúc được lúc không cũng là triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương. Điều này khiến đàn ông trở mặc cảm trước mỗi lần quan hệ nên vì vậy càng khiến nam giới không thể làm chủ được cậu nhỏ của mình.

3 giai đoạn của rối loạn cương dương đối với nam giới

1. Giai đoạn thanh thiếu niên và thanh niên

Như đã được đề cập trước đó, trạng thái rối loạn cương dương hay bất lực có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đa phần rối loạn cương dương mà thanh thiếu niên, thanh niên trải qua chính là xuất phát từ sự lo lắng. Ở độ tuổi này họ thường lo lắng và cảm thấy có tội khi quan hệ tình dục. Điều này có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau.

Những người trẻ thường xuyên lo lắng và cảm thấy rằng anh/cậu ta không biết phải làm như thế nào để thỏa mãn một người phụ nữ hoặc lo sợ thất bại trong lần quan hệ đầu tiên hay tiếp đó. Ngoài ra, một số trạng thái tâm lý khác như cảm thấy tội lỗi về sự quan hệ tình dục này hay lo lắng về việc có thể khiến đối phương mang thai cũng có thể dẫn đến tình trạng bất lực này.

Chính vì vậy mà chúng ta có thể hiểu được rằng sự rối loạn cương dương ở độ tuổi này thường sẽ xuất phát từ chính tâm lý của anh/cậu ta. Việc ổn định tâm lý chính là phương pháp cải thiện tình trạng bất lực này.

2. Giai đoạn trung niên

Giai đoạn này chủ yếu chứng rối loạn cương dương xuất phát từ những hoạt động trong cuộc sống, thói quen sinh hoạt của nam giới. Họ thường xuyên tận hưởng những hoạt động và tệ nạn không lành mạnh như hút thuốc, uống quá nhiều rượu bia và thậm chí là các loại chất kích thích khác (ma túy, chơi đá, cắn ke,…).

Dường các quý ông chưa ý thức được rằng những thói quen này có thể làm hỏng đi các dây thần kinh và mạch máu trong cơ thể. Điều này cũng chính là một trong những nguyên nhân có thể gây ra sự suy giảm nồng độ testosterone trong cơ thể.

Ngoài ra, chế độ ăn uống và thiếu đi sự hoạt động thể chất cũng có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở giai đoạn trung niên này.

Chính vì vậy mà ở giai đoạn trung niên, điều quan trọng chính là nam giới cần phải duy trì được cho mình một chế độ ăn uống và hoạt động thể chất phù hợp để giảm đi nguy cơ rơi vào trạng thái bất lực. Đây cũng là giai đoạn mà sự ham muốn tình dục của nam giới đạt ngưỡng tối đa nên sẽ không phải là thừa nếu nam giới độ tuổi này có thể trang bị cho mình sự khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

3. Giai đoạn hậu trung niên

Ở giai đoạn này, nam giới đa phần trở nên dễ bị rối loạn cương dương. Điều chủ yếu khiến họ rơi vào tình trạng này chính là do trạng thái sức khỏe của nam giới. Sự lão hóa của cơ thể kéo theo rất nhiều hệ lụy, không chỉ rối loạn cương dương mà hầu như tất cả các chức năng trong cơ thể đều trở nên bị suy giảm trầm trọng. Đây có thể nói là kẻ thù lớn nhất của con người.

Bệnh tật xuất hiện nhiều hơn, các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch có thể gây ra rối loạn cương dương vì chúng có thể gây mỏng và xơ cứng động mạch, dẫn đến không đủ máu để đưa đến thể khoang của dương vật.

Ngoài ra, tuổi tác khiến nồng độ testosterone bị suy giảm. Nồng độ hormone này thấp đi khiến cơ thể rơi vào trạng thái suy giảm ham muốn tình dục (Libido) của nam giới. Điều này khiến nam giới ở độ tuổi này trở nên khó khăn trong việc đạt được sự cương cứng như mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung một số loại sản phẩm giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt hormone này.

Một số điều kiện khác cũng có thể gây ra chứng rối loạn cương dương như việc sử dụng các loại thuốc điều trị, thuốc theo toa, thuốc kháng sinh, kháng viêm, hướng thần và nhiều loại thuốc khác.

Như vậy có thể thấy sự suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương ở độ tuổi này là điều hiển nhiển phải đến với tất cả nam giới. Giai đoạn này có thể cải thiện nhờ vào cách sống của nam giới ở giai đoạn thanh thiếu niên, thanh niên và trung niên. Ngoài ra, dùng một số loại thực phẩm bổ sung cũng có thể giúp nam giới được một phần nào lấy lại phong độ và bản lĩnh.

Điều trị rối loạn cương dương

Phải nói đây là một chủ đề được khá nhiều nam giới quan tâm hiện nay, nên vì vậy cũng đã có nhiều nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp và cách điều trị rối loạn cương dương. Bạn có thể tham khảo một vài cách điều trị rối loạn cương dương dưới đây.

1. Thay đổi lối sống

Việc thay đổi thói quen, lối sống sẽ góp phần vào việc cải thiện các triệu chứng rối loạn cương dương hay yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc tổng thể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bạn nên thực hiện kế hoạch thay đổi lối sống và thói quen để giúp duy trì được một sức khỏe tổng thể.

Thuốc lá

Hút thuốc ảnh hưởng đến lưu thông, làm ức chế lưu lượng máu đến dương vật gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc duy trì khả năng cương cứng của dương vật.

Nếu bạn có thể bỏ được thuốc lá thì phần nào sẽ giúp cho khả năng cương dương của bạn được cải thiện hơn.

Rượu

Hãy suy nghĩ về rượu bia, uống ít hơn hoặc ngưng sử dụng rượu hoàn toàn nếu tình trạng của bạn trở nên tệ hơn. Những chất kích thích có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn.

Hoạt động thể thao

Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện sự lưu thông máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì. Tất cả các bệnh này đều có thể gây ra rối loạn cương dương.

Một vài nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tập thể dục thường xuyên ở độ tuổi trung niên có nguy cơ rối loạn cương dương thấp hơn 70% so với những người đàn ông ít vận động.

Giảm cân

Lượng mỡ dư thừa trong cơ thể có thể đóng vai trò trong rối loạn cương dương bằng cách thúc đẩy viêm và chyển đổi testosterone thành estrogen. Theo một nghiên cứu, 1/3 đàn ông béo phì bị rối loạn cương dương đã lấy lại khả năng tình dục sau khi tham gia quá trình giảm cân.

Chăm sóc răng miệng

Bệnh bướu răng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng rối loạn cương dương. Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều trị nha chu có thể khắc phục rối loạn cương dương ở nam giới.

Trong một nghiên cứu năm 2017, những người đàn ông mắc bệnh nướu được điều trị đã cải thiện đáng kể chức năng cương dương sau 3 tháng.

Thay yên xe đạp

Nếu bạn thường xuyên đạp xe đạp và ngồi trên yên xe nhỏ hẹp thì hãy cân nhắc và thay đổi yên xe của mình. Hãy thay đổi từ yên xe có mũi nhỏ hẹp sang ghế không mũi nhọn, rộng hơn ở phía sau. Đảm bảo ghế được cân bằng hoặc hơi xuống dưới và ở độ cao vừa phải. Tư thế ngồi thẳng khi đạp xe cũng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng và giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương.

2. Thuốc

Ở đây chúng ta chia ra làm 3 loại, 1 là thuốc cường dương. Loại thứ 2 là thuốc tăng cường lưu thông máu, cơ chế chính là giúp tăng cường sự lưu thông máu trong dương vật. Và loại thứ 3 cũng là thuốc tăng cường testosterone, cải thiện sức khỏe sinh lý toàn diện không chỉ rối loạn cương dương. Loại 2 và loại 3 thường được gọi là thuốc bổ thận hay chính xác hơn là thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện sức khỏe sinh lý nam.

Thuốc cường dương

Sử dụng thuốc cường dương là những loại thuốc giúp nam giới cải thiện chức năng cương cứng của dương vật ổn định và bền vững một cách tức thì. Chúng thường được biết đến với các tên gọi hay thành phần dược chất chính như:

  • Sildenafil: Viagra, Majegra, Sife, Happygra, Kamagra, Maxxsat,…
  • Tadalafil: Cialis, Tadachem,…
  • Loại khác: Maxman, Ngựa Thái, Japan Tengsu, Stamina-RX,…

Chúng đều là những loại thuốc cường dương khá phổ biến đối với các nước trên thế giới cũng như Việt Nam. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ có tác dụng nhất thời tức là ngay tại thời điểm dùng thuốc. Chúng không giúp nam giới có thể điều trị về lâu dài, nếu không dùng thuốc thì khả năng của bạn vẫn như cũ.

Ngoài ra, việc lạm dụng quá nhiều thuốc cường dương cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Một số trường hợp sử dụng thuốc cường dương quá liều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thuốc tăng cường lưu thông máu

Đây có thể nói là một liệu pháp an toàn và dài lâu đối với nam giới và được đa số bác sĩ khuyến cáo. Theo một số chuyên gia nghiên cứu thì khoảng 70% người mắc phải rối loạn cương dương được cải thiện bằng cách sử dụng thuốc bổ thận tăng cường lưu thông máu.

Vậy những loại thuốc này chúng hoạt động như thế nào? Câu trả lời là các loại thuốc này giúp làm tăng lưu lượng máu vào trong dương vật. Do sự gia tăng lượng máu này giúp cho dương vật được thư giãn các cơ bên trong nó và khiến chúng đủ cứng để có thể duy trì được sự cương cứng cho đến khi lúc xuất tinh.

Thuốc tăng cường testosterone

Có thể nói testosterone là một loại hormone rất quan trọng đối với nam giới được sản xuất trực tiếp từ tinh hoàn. Testosterone là hormone chính chịu trách nhiệm cho khả năng tình dục của nam giới và sức mạnh của cơ bắp. Do đó sử dụng các loại thuốc tăng cường testosterone có thể là một trong những phương pháp an toàn và phù hợp với đại đa số đàn ông.

Bên cạnh các loại thuốc bổ thận giúp tăng cường lượng máu lưu thông vào trong dương vật thì hiện nay, chủ yếu các loại thuốc bổ thận có cơ chế hoạt động chính là giúp tăng cường sản sinh testosterone nội sinh trong cơ thể. Các loại thuốc này không chỉ khắc phục rối loạn cương dương mà còn giúp kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường sức khỏe tình dục của nam giới bền vững theo thời gian.

3. Kết hợp thảo dược

Bên cạnh một số thảo dược đã được biết đến giúp cải thiện sức khỏe tình dục nam giới như: cây mật nhân Tongkat ali, Maca, cỏ Ca ri, đậu mèo rừng Mucuna pruriens, đông trùng hạ thảo Cordyceps, tinh chất hàu, … Một số loại thảo dược khác kết hợp giúp điều trị rối loại cương dương hiệu quả như:

  • Ginkgo biloba: đây là một loại thảo mộc giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu không chỉ ở não bộ mà những nơi khác. Từ đó giúp lượng máu được lưu thông ở dương vật được tăng cường, cải thiện chức năng cương dương.
  • Nhân sâm: không chỉ tăng cường sức khỏe, kết hợp với nhân sân giúp cơ thể nhanh chóng cải thiện chức năng sinh lý hơn.
  • Saffron: nhụy hoa nghệ tây còn được mệnh danh như là vàng đỏ, đây là loại gia vị có thể nằm trong hàng đắt nhất thế giới. Nhụy của loài hoa này không chỉ có chức năng giúp làm đẹp, an thần, cải thiện sức khỏe, tinh thần mà còn giúp tăng cường sinh lý hiệu quả.

4. Sử dụng máy bơm

Máy bơm giúp điều trị rối loạn cương dươngĐây là một phương pháp điều trị với chi phí thấp. Chúng được biết đến như là một loại máy bơm, chúng hoạt động bằng cách hút máu vào dương vật dẫn đến sự cương cứng lâu dài. Máy bơm này rất thích hợp với khả năng điều trị rối loạn cương dương tạm thời vì chúng rất dễ sử dụng, hầu như không gây ra tác dụng phụ và hoạt động khá ổn định.

Tuy nhiên, nam giới nên phân biệt chúng với các loại máy bơm dương vật khác giúp thủ dâm. Để đảm bảo an toàn cho bản thân nên sử dụng máy bơm chân không được các bác sĩ khuyên dùng.

Mặc dù sản phẩm khá dễ sử dụng, tuy nhiên hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nếu muốn sử dụng nên tham khảo hướng dẫn và video hướng dẫn tại văn phòng của bác sĩ.

5. Tiêm

Các loại thuốc như phentolaminepapaverin có thể được tiêm trực tiếp vào dương vật để điều trị rối loạn cương dương.

Papaverin hoạt động bằng cách thư giãn các cơ trơn do đó cho phép máu chảy vào dương vật. Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng papaverin là chất ức chế phosphodiesterase.

Phentolamine hoạt động bằng cách mở rộng các mạch máu do đó hướng dòng máu vào dương vật. Một hình thức khác của liệu pháp tiêm là tiêm hormone tuyến tiền liệt trực tiếp vào dương vật để gây cương cứng do đó điều trị rối loạn cương dương.

6. Kem bôi

Mặc dù là tác động từ bên ngoài nhưng có thể nói răng cơ chế tác động của kem bôi cũng tương tự như cách tiêm. Chúng kích thích lưu lượng máu chảy vào trong dương vật. Các loại kem bôi trị rối loạn cương dương thường được sản xuất từ các thành phần như papaverin đã đề cập ở phương pháp tiêm và Alprostadil.

7. Phẫu thuật

Đây có thể nói là sự lựa chọn cuối cùng để điều trị rối loạn cương dương nếu bạn không thể sử dụng các phương pháp cải thiện chứng cương dương ở trên. Chúng được gọi là phẫu thuật tái tạo mạch máu hoặc phục hình dương vật nếu rối loạn cương dương sau khi bị tai nạn nghiêm trọng. Đối với phương pháp này thì bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia y tế hoặc các bác sĩ để nắm rõ được cách điều trị bằng phương pháp phẫu thuật này.

Kết luận

Rối loạn cương dương có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng đặc biệt là ở độ tuổi trung niên trở đi. Các triệu chứng bất bình thường khi quan hệ cần nên lưu ý vì chúng có thể là một trong những dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương.

Sự suy giảm hay thiếu hụt testosterone là một trong những nguyên nhân chính gây ra rối loạn cương dương. Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng và cấp độ của rối loạn cương dương của bản thân.

REVEO5SAO

REVEO5SAO

Chúng tôi (REVEO5SAO.COM) là một Website cung cấp các thông tin về sức khỏe, bệnh thường gặp, chăm sóc sức khỏe và đánh giá sản phẩm. Chúng tôi giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của bản thân, hiểu được đặc điểm của các sản phẩm sức khỏe trên thị trường. Từ đó người đọc có thể đưa ra những quyết định đúng đắn đối với sức khỏe của bản thân họ. Liên hệ: reveo5sao@gmail.com

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên để lại bình luận!

Để lại bình luận

ReVeo5Sao
Logo
Enable registration in settings - general