Nếp nhăn trán: 8 biện pháp khắc phục nếp nhăn trán tại nhà cực đơn giản dễ thực hiện?

Lão hóa là vấn đề mà không thể quay ngược thời gian để ngăn cho chúng không bao giờ xảy ra. Khi năm tháng trôi qua, sự tấn công liên tục của thời gian tác động trực tiếp đến làn da của bạn. Làn da của bạn cũng phản ánh sự khỏe mạnh bên trong của bạn. Nói cách khác, làn da của bạn là một chỉ số cho thấy bạn khỏe mạnh như thế nào và ngược lại.

Thời gian có thể là lý do chi phối nhất cho sự lão hóa da. Da dần mất đi tính đàn hồi và mềm mại theo tuổi do một số yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn trong khi những thứ khác vẫn có thể tránh được. Bạn có thể không thoát khỏi lão hóa da hoàn toàn, nhưng bạn chắc chắn có thể trì hoãn quá trình và giảm thiểu tác động của nó.

Một số biểu hiện thể chất phổ biến nhất của lão hóa da bao gồm sự xuất hiện các nếp nhăn quanh mắt, nếp nhăn quanh môi và các đốm đồi mồi trên tay.

Các nếp nhăn dễ thấy và cứng đầu nhất xuất hiện trên khuôn mặt phát triển dưới dạng nếp nhăn dọc hoặc ngang trên trán. Một khi các nếp nhăn trán này xuất hiện, thật khó để loại bỏ chúng và chúng thường tồn tại suốt đời, trừ khi một số quy trình thẩm mỹ được thực hiện, chẳng hạn như sử dụng mỹ phẩm, tiêm và tái tạo bề mặt bằng laser.

Một bài báo nghiên cứu được trình bày vào năm 2018 đã thiết lập mối liên hệ giữa nếp nhăn trán sâu và nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong do tim mạch của các đối tượng có xu hướng tăng theo chỉ số nếp nhăn của họ.

Mặc dù logic chính xác đằng sau mối quan hệ này vẫn chưa được thiết lập, các nhà nghiên cứu cho rằng nó có thể có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch hoặc sự tích tụ mảng bám bên trong các động mạch của bạn. Bởi vì các mạch máu ở trán tương đối nhỏ, chúng có thể dễ bị tích tụ mảng bám hơn.

Do đó, sự xuất hiện của nếp nhăn trán thực sự là dấu hiệu của lão hóa. Tuy nhiên, những kết quả này chưa được xác nhận và các nghiên cứu trong tương lai được đảm bảo để thiết lập những phát hiện này.

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn trán?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra nếp nhăn trán hoặc khiến các nếp nhăn trên trán này phát triển nhanh hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường thấy:

1. Lão hóa

Collagen là protein cấu trúc chính có trách nhiệm giữ cho làn da của bạn săn chắc và dẻo dai. Khi bạn già đi, sự suy giảm tự nhiên trong quá trình tổng hợp collagen của cơ thể, khiến da bạn mất đi tính đàn hồi. Sự sụt giảm liên quan đến tuổi sản xuất collagen có lẽ là yếu tố chính đóng góp vào sự phát triển của nếp nhăn trở nên nổi bật và lâu dài hơn trong những năm qua.

2. Tác hại của ánh nắng mặt trời

Làn da của bạn tiếp xúc dưới tia UV của mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Điều tốt duy nhất về tổn thương da do ánh nắng mặt trời đó là nó là thứ bạn có thể kiểm soát, không giống như thời gian và di truyền.

Cho dù dành một ngày ở bãi biển hoặc chạy việc vặt, chống nắng là điều cần thiết. Bạn có thể bảo vệ làn da của mình bằng cách tìm kiếm bóng râm, che phủ quần áo và sử dụng kem chống nắng có phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn) và chống nước. Bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày cho tất cả những vùng da không được che phủ bởi quần áo.

3. Không đủ nước

Lượng nước uống trong một ngày không đủ có thể khiến da bạn bị khô và thiếu sức sống. Nếu làn da của bạn không nhận được sự hydrat hóa mà nó cần, nó sẽ trở nên khô, căng, xỉn màu và bong tróc. Da bạn càng khô thì càng dễ bị nhăn.

4. Hút thuốc

Những người hút thuốc dễ bị lão hóa da sớm do ảnh hưởng xấu của nicotine, một thành phần chính của thuốc lá. Nicotine làm cho các mạch máu của bạn co lại và kìm hãm việc cung cấp máu cho da của bạn. Do đó, làn da của bạn không nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng đi qua máu, và tổn thương bắt đầu thể hiện dưới dạng lão hóa sớm của da.

Tiếp xúc với các hóa chất khác trong khói thuốc lá chỉ làm cho tác hại trở nên tồi tệ hơn bằng cách cản trở trực tiếp việc sản xuất collagen và elastin, hai khối xây dựng thiết yếu cho làn da của bạn. Do đó, với mỗi làn khói thuốc lá, bạn hầu như làm cho làn da của mình mất đi sự linh hoạt và trẻ trung vốn có.

5. Chế độ ăn uống kém

Tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh sẽ giúp cung cấp cho cơ thể bạn một loạt các chất dinh dưỡng thân thiện với da. Da của bạn, giống như bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể, cần một liều lượng tốt các vitamin và khoáng chất nhất định để giữ sức khỏe.

Nếu bạn không bổ sung các nhu cầu dinh dưỡng này thông qua chế độ ăn uống, sự thiếu hụt sẽ bắt đầu xuất hiện trên da của bạn. Một làn da thiếu dinh dưỡng ngày càng dễ bị các dấu hiệu lão hóa sớm.

6. Thói quen trên khuôn mặt

Nếp nhăn vĩnh viễn của trán do các biểu hiện trên khuôn mặt lặp đi lặp lại là do sự co thắt thường xuyên của các cơ bên dưới trong nhiều năm. Các nếp nhăn phát triển trên da do các cơn co thắt lặp đi lặp lại của các cơ bên dưới được gọi là nếp nhăn năng động.

Khi cơ co lại, các lớp da quá mức bó lại với nhau, tạo thành những đường gợn giống như giữa các khối cơ. Sự co thắt lặp đi lặp lại của cùng một cơ bắp củng cố nếp nhăn này và làm cho các đường kết quả lâu dài hơn. Nếp nhăn trán thường là kết quả của việc nhăn mặt hoặc nheo mắt quá nhiều.

7. Do căng thẳng

Những người dễ bị căng thẳng, là kết quả tất yếu của lối sống bận rộn hoặc một thói quen, có xu hướng già đi nhanh hơn. Hormone căng thẳng chính, có tên là cortisol, nó có liên quan đến sự thoái hóa của collagen trong da của bạn.

Mức độ căng thẳng càng cao, sản xuất cortisol trong cơ thể càng cao. Trong một khoảng thời gian, mức độ cortisol tăng lên làm cho các tế bào da của bạn không thể tái tạo một cách tự nhiên elastin và collagen như trước đây. Hơn nữa, sự xuất hiện sớm của các nếp nhăn phần lớn là do lối sống không lành mạnh liên quan đến căng thẳng mãn tính.

8. Tư thế ngủ không đúng

Việc nén khuôn mặt khi đi ngủ lặp đi lặp lại có thể làm xuất hiện các nếp nhăn trên cằm, má và trán của bạn. Những nếp nhăn trên khuôn mặt này được gọi là đường ngủ.

Vì khuôn mặt của bạn vẫn bị đập một phần vào gối trong vài giờ mỗi đêm, lưu lượng máu đến da mặt của bạn bị hạn chế, dẫn đến làn da yếu hơn dễ bị nhăn hơn.

Đối với những người trẻ tuổi, vì làn da của họ thường đàn hồi hơn, nó có thể ngay lập tức trở lại trạng thái bình thường ngay cả khi bị nén cả đêm. Tuy nhiên, người trưởng thành có mức độ collagen và mô đàn hồi thấp hơn và nên cân nhắc ngủ tư thế nằm ngửa càng nhiều càng tốt, nếu bạn có thói quen ngủ một bên nhiều hơn bên kia hoặc nằm úp.

Các phương pháp điều trị y tế cho nếp nhăn trán

Dưới đây là các phương pháp điều trị y tế cho nếp nhăn trán thường được sử dụng:

1. Tái tạo bề mặt da bằng laser

Kỹ thuật này giúp mang lại những lớp da tươi mới không bị hư hại trên bề mặt. Với sự tiến bộ trong công nghệ laser, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đã có được một mức độ tự chủ mới trong việc chiếu laser, cho phép độ chính xác cực cao, đặc biệt là ở các khu vực nhạy cảm.

2. Tiêm độc tố Botulinum (Botox, Dysport, Xeomin)

Là một phương pháp điều trị thẩm mỹ được sử dụng để giải quyết các nếp nhăn do chuyển động cơ lặp đi lặp lại. Nó giữ cho các nếp nhăn năng động này ngày càng sâu hơn, do đó trở nên rõ rệt và lâu dài hơn với các cơn co thắt lặp đi lặp lại của các cơ bên dưới.

Phương pháp này thường được sử dụng để làm phẳng các nếp nhăn xuất hiện trên trán, giữa hai mắt (vùng mắt), quanh khóe mắt (chân chim) và ở môi.

3. Tiêm chất làm đầy (Restylane, Juvederm, và Radiesse)

Phương pháp điều trị này hoạt động dựa trên kỹ thuật tái tạo bề mặt da để giải quyết các đường sâu hơn nằm ngoài phạm vi của chất làm đầy dạng tiêm.

4. Dermabrasion (Mài da)

Dermabrasion là một loại máy bào da phẫu thuật, liên quan đến việc sử dụng một bàn chải kim loại nhỏ, tốc độ cao, xoay để loại bỏ các lớp biểu bì bị hư hỏng. Sự xói mòn này vô tình kích hoạt sự phát triển của các tế bào da mới. Khi các lớp mới của bề mặt da lên đến đỉnh, khuôn mặt của bạn sẽ mịn màng hơn.

Dermabrasion thường được sử dụng để điều trị sẹo mụn, nếp nhăn đáng kể và da từ mặt trời, và sắc tố không đồng đều. Một hình thức tương đối ít xâm lấn của kỹ thuật này, được gọi là microdermabrasion, được sử dụng để giải quyết vấn đề từ nhẹ đến trung bình. Điều này liên quan đến việc sử dụng các hạt nhỏ đi qua ống chân không để ăn mòn nhẹ làn da lão hóa và kích thích tái tạo da.

5. Mặt nạ hóa học

Khi bạn làm bong các lớp da bị bào mòn với tốc độ nhanh hơn, các dấu hiệu lão hóa da có thể nhìn thấy có xu hướng mờ dần, ít nhất là ở một mức độ nhất định. Do đó, mặt nạ lột hóa chất không chỉ làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn mà còn giúp làm mịn kết cấu tổng thể của da mặt. Những người có mức độ nhăn tối thiểu có thể lựa chọn các loại hóa chất không cần kê đơn thường có cường độ nhẹ và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào.

Tuy nhiên, vẫn tốt hơn nếu bạn tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước, chỉ để tránh bất kỳ tác dụng phụ không đáng có nào sau đó. Mặc khác, lột hóa chất sâu thậm chí có thể dẫn đến một số mức độ sẹo hoặc thay đổi màu da của bạn. Loại điều trị này có tác dụng sâu sắc hơn và đảm bảo thời gian phục hồi lâu hơn nhưng bạn phải ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho đến khi da được chữa lành.

6. Điều trị nếp nhăn trán bằng Retinoids

Là dẫn xuất tổng hợp của vitamin A, đã nổi lên như một phương pháp điều trị phổ biến cho da bị quang hóa. Chúng có thể làm giảm sự đổi màu da, phá vỡ các mô đàn hồi và nếp nhăn bằng cách tăng cường sản xuất tự nhiên của collagen và các sợi đàn hồi. Lưu ý rằng retinoids có thể gây kích ứng da và gây khô và nhạy cảm ánh sáng. 

Lựa chọn cách điều trị nào?

Có một số phương pháp điều trị thẩm mỹ có sẵn để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên trán của bạn, nhưng mỗi phương pháp đều có một biện pháp phòng ngừa và tác dụng phụ riêng. Chỉ có bác sĩ da liễu có chứng chỉ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyên gia y tế được đào tạo về phương pháp điều trị thẩm mỹ khuôn mặt mới có thể tư vấn lựa chọn điều trị lý tưởng cho vấn đề và loại da cụ thể của bạn.

Điều quan trọng là không đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào vì bạn sẽ phải sống với hậu quả nếu có gì đó không ổn. Bạn cũng phải biết những gì mong đợi từ mỗi lựa chọn điều trị, về cả kết quả tích cực và tiêu cực trước khi quyết định có vượt qua nó hay không?

Để tự cứu mình với sự thất vọng về sau, điều quan trọng cần nhớ là các phương pháp điều trị này có thể cải thiện tình trạng của bạn chỉ ở một mức độ nhất định. Bạn phải theo dõi toàn bộ quá trình bằng cách thảo luận với bác sĩ lâm sàng của bạn. 

Một số điểm cần xem xét khi quyết định lựa chọn điều trị:

 1. Tiêm botox phần lớn là không hiệu quả đối với các nếp nhăn sâu do mang lại do lão hóa và tổn thương do ánh nắng mặt trời. 
 2. Dermal filler có thể hòa lẫn vào các mô và làm đầy bề mặt da.
 3. Nếu bạn muốn loại bỏ làn da chảy xệ, nếp nhăn sâu và mỡ thừa, lựa chọn thích hợp duy nhất là phẫu thuật thẩm mỹ.
 4. Tái tạo bề mặt bằng laser có liên quan đến sự thay đổi sắc tố da (màu sắc), vì vậy không phù hợp với những người da tối.

8 biện pháp khắc phục nếp nhăn trán tại nhà

Dưới đây là một số cách tự nhiên để trì hoãn hoặc làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trán. Đây là những lựa chọn ít xâm lấn và an toàn hơn cho các liệu pháp y tế tiêu chuẩn.

1. Giữ nước cho làn da chống lão hóa

Cung cấp đủ nước cho làn da của bạn tránh các dấu hiệu lão hóa sớm

Cung cấp đủ nước cho làn da của bạn tránh các dấu hiệu lão hóa sớm

Giữ cho làn da của bạn ngậm nước tốt bằng cách uống đủ chất lỏng là cách dễ nhất để tránh các dấu hiệu lão hóa da sớm. Lượng nước thấp gây hại cho sức khỏe của bạn, nhưng thiệt hại có thể thấy rõ nhất trên da. Điều này chủ yếu là do lượng nước bạn uống cung cấp đến tất cả các cơ quan khác trước khi nó đến da của bạn.

Cơ thể chúng ta mất nước mỗi ngày, chủ yếu dưới dạng mồ hôi và nước tiểu. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện một nỗ lực phối hợp để thay thế việc mất chất lỏng hàng ngày. Nếu làn da của bạn không nhận được sự hydrat hóa mà nó cần, nó sẽ vô tình trở nên khô và bong tróc. Da khô dễ bị lão hóa sớm hơn, trong khi đó làn da ngậm nước có khả năng phục hồi tốt hơn rất nhiều so với nó.

Hãy tạo thói quen uống tối thiểu 6 đến 8 ly nước mỗi ngày.

2. Massage da với dầu Manuka

Tinh dầu manuka có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trán

Tinh dầu manuka có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trán

Trong một nghiên cứu trên động vật được thực hiện trên chuột để kiểm tra hiệu quả của dầu manuka trong điều trị nếp nhăn, người ta thấy rằng ứng dụng tại chỗ của loại dầu này đã ngăn chặn sự gia tăng độ dày của da do tia tử ngoại và phân loại nếp nhăn theo cách phụ thuộc vào liều.

Dầu Manuka cũng được tìm thấy để ức chế sản xuất các cytokine gây viêm, do đó làm giảm viêm da do tia UV.

Nhìn chung, sự cải thiện đáng kể về sự xuất hiện của các nếp nhăn đã được giảm. 10% dầu manuka có tác dụng giảm nhẹ việc mất hàm lượng sợi collagen và tăng sản thượng bì, tính hiệu quả của nó trong việc làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Đơn giản chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu manuka lên ngón tay của bạn và xoa bóp nó trên vùng trán cho đến khi nó được da hấp thụ.

3. Sử dụng Gel lô hội giữ ẩm cho da

Gel lô hội giúp duy trì độ ẩm và cải thiện độ đàn hồi cho làn da

Gel lô hội giúp duy trì độ ẩm và cải thiện độ đàn hồi cho làn da

Gel tươi được chiết xuất từ ​​cây lô hội được công nhận là một cứu cánh da được chứng nhận do một loạt các thuộc tính có lợi. Nồng độ khác nhau của gel này đã được tìm thấy hữu ích trong việc cải thiện tính chất nhớt và đàn hồi của cấu trúc da.

Gel lô hội cũng hoạt động như một chất dưỡng ẩm, giúp khôi phục độ ẩm cho da, từ đó giữ cho nó mềm mại và dẻo dai. Gel lô hội với nồng độ lên đến 0,5% có thể giúp giữ ẩm cho làn da của bạn mà không có bất kỳ hậu quả độc hại. Ngoài ra, gel lô hội còn có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống tia cực tím.

 • Bước 1: Trộn lòng trắng trứng và gel lô hội thành hỗn hợp.
 • Bước 2: Sau đó thoa lên trên trán của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng nó cho phần còn lại của khuôn mặt của bạn.
 • Bước 3: Để nó trong 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng hai đến ba lần một tuần.

4. Áp dụng mật ong và chanh để giảm nhăn vùng trán

Kết hợp mật ong và chanh giúp giảm nhăn trên trán hiệu quả

Kết hợp mật ong và chanh giúp giảm nhăn trên trán hiệu quả

Mật ong được cho là một chất làm ẩm tự nhiên, có nghĩa là nó giúp phục hồi và niêm phong độ ẩm ở lớp trên cùng của làn da bạn. Mật ong hoạt động đặc biệt tốt khi kết hợp với chanh. Cả hai thành phần này hoạt động cùng nhau để làm sáng sự xuất hiện của nếp nhăn trên khuôn mặt và để lại cho bạn một làn da được dưỡng ẩm tốt, đều màu, mềm mại và dẻo dai.

Cách 1:

 • Bước 1: Trộn mật ong và cốt chanh sao cho bằng nhau. 
 • Bước 2: Thoa giải pháp này trên làn da nhăn nheo của bạn.
 • Bước 3: Sau đó, nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp theo chuyển động tròn trong 5 phút để nó thấm sâu vào da bạn.
 • Bước 4: Để nó khô trong 15 phút tiếp theo.
 • Bước 5: Rửa sạch với nước. Sử dụng phương pháp này hàng ngày hoặc ít nhất bốn lần một tuần.

Cách 2:

Bạn có thể sử dụng mật ong thô (tốt nhất là mật ong manuka) để cung cấp cho toàn bộ cơ thể của bạn một massage sâu mỗi khi bạn tắm. 

 • Bước 1: Thoa một lượng lớn mật ong lên da từ đầu đến chân, bao gồm cả tóc và môi.
 • Bước 2: Để vậy trong vài phút để nó thấm sâu.
 • Bước 3: Tắm sạch mật ong còn sót lại trên bề mặt da.

Đọc thêm: https://reveo5sao.com/song-khoe/khoe-dep/uong-nghe-mat-ong-luc-nao-tot-nhat/

5. Dầu dừa là phương pháp chống nhăn trán đơn giản

Phương pháp chống nhăn đơn giản bằng dầu dừa

Phương pháp chống nhăn đơn giản bằng dầu dừa

Dầu dừa là một trong những thành phần dễ kiếm nhất mà bạn có thể thêm vào phương pháp chống nhăn của mình. Kem dưỡng ẩm hoàn toàn tự nhiên này dễ dàng được hấp thụ bởi da và giúp bảo vệ nó khỏi tác hại của gốc tự do. Rất nhiều người vật lộn với nếp nhăn hoặc da chảy xệ nhờ dầu dừa mà chữa lành da an toàn và hiệu quả.

 • Bước 1: Vì dầu dừa chuyển sang dạng rắn ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ phải làm tan một lượng nhỏ dầu dừa trong một cái bát.
 • Bước 2: Ngâm một quả bóng bông trong dầu và chấm nó lên da của bạn, thoa đều khắp mặt.
 • Bước 3: Sử dụng ngón tay sạch để nhẹ nhàng xoa dầu sâu hơn vào da của bạn trong ít nhất 5 phút.
 • Bước 4: Để nó qua đêm để có đủ thời gian cho da hấp thụ dầu.
 • Bước 5: Rửa sạch mặt bằng nước vào sáng hôm sau.

Mặc dù các biện pháp này phần lớn là các biện pháp phòng ngừa để trì hoãn sự khởi đầu của lão hóa da, nhưng chúng cũng giúp làm giảm tầm nhìn của nếp nhăn ở những người đã có chúng. Bên cạnh đó, tất cả các thành phần được sử dụng là hoàn toàn không độc hại và an toàn, vì vậy không có hại khi thử.

6. Mặt nạ cà phê giảm xuất hiện của nếp nhăn

Mặt nạ làm từ cà phê có khả năng chống oxy hóa mạnh

Mặt nạ làm từ cà phê có khả năng chống oxy hóa mạnh

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên trang https://www.ncbi.nlm.nih.gov/ đã chứng minh hoạt động chống oxy hóa được thể hiện bởi cây cà phê, được tìm thấy qua trung gian bởi polyphenol chống oxy hóa mạnh, đặc biệt là axit chlorogenic, axit humic cô đặc và axit ferulic.

Những phát hiện của nghiên cứu này cho thấy rằng ứng dụng tại chỗ của chiết xuất cà phê làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, sắc tố và cải thiện rõ rệt diện mạo của da.

 • Bước 1: Lấy một quả trứng hữu cơ và tách lòng trắng của nó ra khỏi lòng đỏ của nó.
 • Bước 2: Chuyển lòng trắng trứng vào một cái bát và đánh nó.
 • Bước 3: Thêm ¼ muỗng cà phê bột cà phê vào bát.
 • Bước 4: Tiếp tục đánh dung dịch cho đến khi cà phê được trộn đều và tạo thành bọt.
 • Bước 5: Rửa tay và đảm bảo rằng ngón tay và móng tay của bạn sạch bóng trước khi bạn chuyển sang đắp mặt nạ.
 • Bước 6: Thoa hỗn hợp với chuyển động tròn nhẹ, làm mịn hỗn hợp lên khuôn mặt vừa mới được làm sạch của bạn.
 • Bước 7: Để mặt nạ trong vòng 20 đến 30 phút cho đến khi khô, và sau đó bóc nó ra khỏi da của bạn.

7. Áp dụng bài tập giảm nếp nhăn trán

Một số bài tập cơ mặt có thể làm giảm các nếp nhăn trên trán

Một số bài tập cơ mặt có thể làm giảm các nếp nhăn trên trán

Các dấu hiệu lão hóa da có thể nhìn thấy không chỉ giới hạn ở sự lỏng lẻo của da và sự thẩm thấu bề mặt đơn thuần. Sự phát triển của các nếp nhăn cũng có thể bắt nguồn từ việc mất chất béo và khối lượng cơ bắp bên dưới lớp da quá khổ.

Có một số bài tập trên khuôn mặt được thiết kế đặc biệt để giải quyết các vấn đề cơ cấu sâu hơn, có lẽ bằng cách gây ra sự tăng trưởng cơ bắp tiềm ẩn trên khuôn mặt. Trên thực tế, những bài tập trên khuôn mặt đơn giản này hoặc yoga mặt đã được rất nhiều người biết đến để phục hồi lão hóa trên khuôn mặt. Đây là một bài tập làm mịn trán sẽ giúp giải phóng sự căng thẳng dồn nén trong cơ bắp trán của bạn và làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường :

 • Bước 1: Nắm chặt hai tay lại như hai nắm đấm.
 • Bước 2: Đặt hai tay lên ngày phần giữa trán và miết về phía hai bên thái dương. Thực hiện 20 lần với động tác thật nhẹ nhàng với độ mạnh vừa phải và không chà xát mạnh làm tổn thương da.

8. Dùng kem dưỡng chống lão hóa

Kem dưỡng da chống lão hóa giúp khôi phục và ngăn ngừa các nếp nhăn

Kem dưỡng da chống lão hóa giúp khôi phục và ngăn ngừa các nếp nhăn

Kem dưỡng da chống lão hóa hiện nay thường được coi như là một biện pháp khắc phục các nếp nhăn hiệu quả tại nhà. Các loại kem chống lão hóa này được chiết xuất chủ yếu từ những loại thảo dược thiên nhiên có nhiều công dụng tốt cho làn da, cung cấp dinh dưỡng, độ ẩm cho da và khôi phục lại trạng thái da ban đầu. Không những khôi phục các nếp nhăn, các loại kem dưỡng này còn giúp người sử dụng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa da khác, duy trì và kéo dài vẻ đẹp thanh xuân trên gương mặt.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống lão hóa trên thị trường được điều chế dưới dạng kem bôi nên vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mình một sản phẩm chống lão hóa cho bản thân. Nếu bạn đang phân vân giữa danh sách các loại kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt thì có thể xem qua danh sách 5 loại kem chống lão hóa tốt nhất hiện nay để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Làm thế nào để ngăn ngừa nếp nhăn trán xuất hiện?

Áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau đây để giảm thiểu nguy cơ phát triển nếp nhăn trán.

 1. Một số người được cho lặp đi lặp lại một số biểu hiện trên khuôn mặt, thường là do thói quen. Sự co thắt lặp đi lặp lại của cùng một cơ bên dưới trong nhiều năm có thể làm sâu các nếp nhăn phát triển trên da của bạn do hậu quả của nó. Bạn phải cố gắng khắc phục thói quen như vậy vì nó sẽ chỉ khiến bạn có nếp nhăn vĩnh viễn và nếp nhăn trên khuôn mặt. Chẳng hạn, nếu bạn vô tình cau mày, nhíu mày hoặc nheo mắt quá nhiều, hãy yêu cầu gia đình và bạn bè ngăn bạn ngay khi họ nhận thấy bạn có biểu hiện như vậy.
 2. Tiêu thụ một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều trái cây và rau quả tươi để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của da. Ăn đúng cách đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tổn thương da tiền ung thư. Ngược lại, tiêu thụ một chế độ ăn giàu đường hoặc carbohydrate tinh chế khác có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da.
 3. Hạn chế uống rượu vì nó có thể cực kỳ mất nước cho toàn bộ cơ thể, và thiệt hại rõ rệt nhất trên da.
 4. Kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là hai trong số những yếu tố cơ bản nhất của một thói quen chăm sóc da hiệu quả, và điều tương tự cũng đúng với chế độ chống lão hóa trung bình của bạn. Bạn phải luôn luôn sử dụng kem chống nắng chất lượng cao và kem dưỡng ẩm chống lão hóa để cung cấp cho làn da của bạn một sự bảo vệ rất cần thiết, đặc biệt là khi bước ra ngoài nắng. Chọn một loại kem chống nắng có phổ rộng, chống nước, không gây dị ứng và cung cấp SPF từ 30 trở lên. Áp dụng nó trên tất cả các khu vực tiếp xúc với da của bạn ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài. Phần lớn các tổn thương da chịu trách nhiệm cho các nếp nhăn sớm bắt nguồn từ các tia UV của mặt trời. Trong khi đó, một loại kem dưỡng ẩm chống lão hóa về cơ bản giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn.
 5. Mặc quần áo chống nắng và các phụ kiện như kính râm hoặc mũ để tránh nắng.
 6. Luôn tẩy trang trước khi đi ngủ. Làm sạch, săn chắc và giữ ẩm tạo nên một thói quen chăm sóc da ban đêm không thể sai lầm.

Kết luận

Lão hóa da là vấn đề mà không ai mong muốn xảy ra, đặc biệt là phụ nữ, nhưng các nguyên nhân gây ra lão hóa da trong đó có nếp nhăn trán thường xuyên xuất hiện đối với phũ nữ. Bài viết này đưa ra các phương pháp hữu ích trị nếp nhăn trán ngay tại nhà hiệu quả mà đơn giản. Bên cạnh đó là những cách ngăn ngừa nếp nhăn trên trán xuất hiện, hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp tốt nhất nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang cần một sản phẩm nhằm giúp cải thiện tình trạng các nếp nhăn trên da không chỉ riêng gì nếp nhăn trên vùng trán thì có thể sản phẩm kem chống lão hóa 22 Again sẽ là một sự lựa chọn dành cho bạn. 22 Again được chiết xuất từ những thành phần thảo dược làm đẹp tự nhiên giúp khôi phục, ngăn ngừa sự phát triển của quá trình lão hóa cụ thể hơn là trên khuôn mặt. 22 Again đã được Bộ Mỹ Phẩm Việt Nam kiểm định về mặt chất lượng của sản phẩm trước khi công bố rộng rãi trên thị trường và sản phẩm cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng với những phản hồi tích cực về khả năng cải thiện làn da hiệu quả.

REVEO5SAO

REVEO5SAO

Chúng tôi (REVEO5SAO.COM) là một Website cung cấp các thông tin về sức khỏe, bệnh thường gặp, chăm sóc sức khỏe và đánh giá sản phẩm. Chúng tôi giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của bản thân, hiểu được đặc điểm của các sản phẩm sức khỏe trên thị trường. Từ đó người đọc có thể đưa ra những quyết định đúng đắn đối với sức khỏe của bản thân họ. Liên hệ: reveo5sao@gmail.com

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên để lại bình luận!

Để lại bình luận

ReVeo5Sao
Logo
Enable registration in settings - general